Bạn Đã Biết Cách Cúng Nhà Mới Thuê Chưa?

Nhà mới thuê cũng không khác gì so với căn nhà của bạn bởi nó sẽ liên quan. Đến công việc, cuộc sống của mỗi người trong gia đình. Chính vì lẽ đó việc cúng nhà mới thuê được xem là nghi lễ rất quan trọng mà bạn không được bỏ qua. 

Việc lựa chọn một nơi sống, làm việc, phát triển tốt là điều mà mọi người luôn mong muốn. Để có được điều đó nhiều gia đình đã chọn việc lập nghiệp xa nhà, xa quê hương. Điều đó sẽ dẫn đến họ không được sống trong căn nhà thân yêu của mình mà phải thuê nhà khác để sinh sống.

Khi đến với căn nhà mới thuê sẽ có rất nhiều điều chúng ta phải thực hiện. Mới có thể mang lại điều tốt lành, may mắn cho mọi người. Và việc thực hiện nghi lễ cúng nhà mới thuê. Là một nghi thức quan trọng nhất mà chúng ta phải thực hiện tốt, cẩn thận.

Vì nếu làm tốt điều này bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ, che chở của các vị Thần Linh trong tương lai. Bên cạnh đó nghi lễ này còn mang đến nhiều ý nghĩa, giá trị sâu sắc mà mọi người không thể bỏ lỡ. 

Vì sao bạn phải thực hiện nghi thức cúng nhà mới thuê?

Tuy nhà thuê không phải do chúng ta xây dựng nhưng mọi người cũng. Cần phải thực hiện nghi thức cúng về nhà mới đàng hoàn khi bắt đầu sinh sống tại đây. Đặc biệt đối với các gia đình đến đây để sống và lập nghiệp, kinh doanh. Thì việc thực hiện nghi thức cúng này là điều không được bỏ qua.

Bởi theo quan niệm của các cụ ngày xưa thì “Đất có Thổ Công- Sông có Hà Bá”. Do đó ngôi nhà mới thuê của bạn cũng sẽ được cai quản. Bởi các vị thần Thổ Công cũng như các vị Thần khác.

Chính vì vậy khi bạn thuê một căn nhà mới để được sống bình an. Mọi điều thuận lợi, suôn sẻ. Thì cần phải chuẩn bị một lễ cúng để báo cho các vị Thần Linh biết đến. Bạn là chủ nhân đã đứng ra thuê căn nhà. Qua đó các vị thần sẽ bảo vệ, che chở, phù hộ cho gia đình bạn trong mọi việc sau này.

Bên cạnh đó trước khi bạn thuê căn nhà này có thể đã qua nhiều chủ. Vì thế không biết chuyện gì đã xảy ra tại đây. Nên khi thực hiện nghi thức cúng nhà mới thuê cũng chính là lúc. Để gia đình xua đi những vận hạn đen, để đón những điều mới may mắn, tốt lành đến với mình.

Không chỉ có thế mà xung quanh chúng ta luôn có sự “hiện diện”. Của các vong linh cô hồn. Do đó khi đến với nhà mới thuê chúng ta phải thực hiện nghi thức cúng. Để bố thí cho các vong linh, cô hồn sống xung quanh đây. Điều đó sẽ giúp họ có được cái ăn, cái mặc nên họ sẽ không quấy phá gia đình bạn. Ngược lại sẽ giúp cho mọi việc của gia đình đều được an yên, công việc thăng tiến. 

Ngoài những ý nghĩa tâm linh vừa được nêu trên thì việc thực hiện nghi thức cúng nhà mới (dù nhà thuê hay nhà do mình xây). Cũng đều thể hiện được nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Vì thế việc thực hiện nghi thức cúng cũng giúp bạn gìn giữ. Được nét đẹp văn hóa này và lưu truyền mãi về sau cho con cháu.

Xem Thêm:  Gợi Ý Mâm Cúng Mùng 1 Tết & Bài Văn Khấn Mùng 1 Tết

Hơn hết mọi người luôn quan niệm “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Nên khi chúng ta thực hiện cúng kính chu đáo, thành tâm. Thì sẽ được các bậc Bề Trên “chiếu cố” ban phước lành. Mang đến cuộc sống ấm êm cho gia đình bạn. 

Combo mâm cúng về nhà mới mua của Đồ Cúng gồm những lễ vật gì?

LỄ VẬT TRONG MÂM CÚNG VỀ NHÀ MỚI

Mâm cúng về nhà mới combo 1

Mâm cúng về nhà mới combo 2

Mâm cúng về nhà mới combo 3

✓ Trái cây ngũ quả (01 phần) ✓ Trái cây ngũ quả (01 phần) ✓ Trái cây ngũ quả (01 phần)
✓ Hoa cúc kim cương (01 bó) ✓ Hoa cúc kim cương (01 bó) ✓ Hoa cúc kim cương (01 bó)
✓ Nhang rồng phụng 3 tấc (01 bó) ✓ Nhang rồng phụng 3 tấc (01 bó) ✓ Nhang rồng phụng 3 tấc (01 bó)
✓ Đèn cầy (02 ly) ✓ Đèn cầy (02 ly) ✓ Đèn cầy (02 ly)
✓ Gạo (01 phần) ✓ Gạo (01 phần) ✓ Gạo (01 phần)
✓ Muối (01 phần) ✓ Muối (01 phần) ✓ Muối (01 phần)
✓ Trà (01 phần) ✓ Trà (01 phần) ✓ Trà (01 phần)
✓ Rượu nếp mới (01 chai) ✓ Rượu nếp mới (01 chai) ✓ Rượu nếp mới (01 chai)
✓ Nước cúng (01 chai) ✓ Nước cúng (01 chai) ✓ Nước cúng (01 chai)
✓ Giấy cúng về nhà mới (01 bộ) ✓ Giấy cúng khai trương (01 bộ) ✓ Giấy cúng khai trương (01 bộ)
✓ Bánh kẹo (01 phần) ✓ Bánh kẹo (01 phần) ✓ Bánh kẹo (01 phần)
✓ Chum sứ (03 cái) ✓ Chum sứ (03 cái) ✓ Chum sứ (03 cái)
✓ Lư xông trầm sứ (01 cái) ✓ Lư xông trầm sứ (01 cái) ✓ Lư xông trầm sứ (01 cái)
✓ Trầm hộp (01 hộp) ✓ Trầm hộp (01 hộp) ✓ Trầm hộp (01 hộp)
✓ Trầu cau (01 phần) ✓ Trầu cau (01 phần) ✓ Trầu cau (01 phần)
✓ Chè trôi nước (05 phần) ✓ Chè trôi nước (05 phần) ✓ Chè trôi nước (05 phần)
✓ Xôi gấc đậu xanh (05 phần) ✓ Xôi gấc đậu xanh (05 phần) ✓ Xôi gấc đậu xanh (05 phần)
✓ Cháo trắng (05 phần) ✓ Cháo trắng (05 phần) ✓ Cháo trắng (05 phần)
✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng) ✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng) ✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng)
✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi) ✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi) ✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
✓ Heo quay miếng (01 phần) ✓ Heo sữa quay (01 con)
✓ Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa) ✓ Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa)
✓ Bia Tiger (05 lon)
✓ Nước ngọt (05 lon)

Khi thực hiện cúng nhà mới thuê bạn cần chuẩn bị những gì?

Rất nhiều gia đình Việt lo lắng về chuyện chuẩn bị mâm lễ cúng nhà mới thuê. Bởi việc thuê nhà sẽ thường gặp ở giới trẻ. Mà họ đang sống trong thời kỳ hiện đại nên không phải ai cũng am hiểu về các nghi thức cúng kính. Chính vì lẽ đó việc chuẩn bị mâm lễ cúng đối với họ sẽ trở nên khó khăn hơn. Khi không biết nên sắm sửa những gì để đảm bảo đúng chuẩn theo quan niệm và phong tục Việt Nam. 

Nhưng giờ đây điều bạn lo lắng sẽ tan biến, vì chỉ cần ghi nhớ các vật phẩm dưới đây. Là bạn đã có được mâm lễ cúng nhà thuê mới chuẩn nhất rồi. 

 • 1 con gà trống luộc (chân to khỏe, màu lớn)
 • 1 mâm trái cây ngũ quả (với 5 quả khác nhau, có màu sắc khác nhau và còn nguyên vẹn quả, không bị dập nát).
 • 1 lọ hoa cúng (bạn có thể chọn hoa đồng tiền, hoa cúc vàng hoặc cúc kim cương với các màu sắc khác nhau)
 • 1 bó nhang thơm
 • 1 cặp đèn cầy 
 • 1 đĩa gạo ngon
 • 1 đĩa muối
 • 1 bát cháo trắng loãng
 • 1 đĩa bánh chưng hoặc bánh tét
 • 1 ấm trà xanh
 • 1 chai rượu nếp
 • 1 chai nước trắng
 • 1 bộ giấy cúng về nhà mới
 • 1 đĩa bánh kẹo 
 • 1 Lư xông trầm bằng sứ
 • 1 hộp trầm 
 • 1 đĩa trầu cau với 3 quả cau và 3 lá trầu
 • 15 đĩa xôi gấc hoặc có thể thay thế bằng xôi đậu xanh tùy theo ý muốn của gia đình 
 • 5 chén chè trôi nước (bạn cũng có thể chọn chè đậu xanh)
 • Một bộ tam sên gồm 1 con tôm luộc, 1 quả trứng luộc và 1 miếng thịt heo luộc
 • 1 con heo quay hoặc 1 khổ thịt quay sẵn
Xem Thêm:  Cúng thôi nôi cho bé gái, trai lúc mấy giờ là tốt nhất?

Ngoài những vật phẩm trên bạn có thể chuẩn bị thêm nhiều món khác như chả giò, ram, gỏi…Để dâng lên các bậc Bề Trên. Việc sắm sửa thêm các lễ vật chỉ để mâm cúng thêm trang trọng, tươm tất hơn.

Nhưng đó chỉ tùy vào điều kiện kinh tế, quan niệm của mỗi nhà. Bạn có thể chuẩn bị thêm hoặc không đều được, chỉ cần đủ đầy các lễ vật trên cùng với lòng thành tâm cung kính của mình thì sẽ được Thần Linh chứng giám.

Bài cúng văn khấn về nhà mới chuẩn tâm linh

Bài văn khấn cúng về nhà mới là điều không thể thiếu khi diễn ra bưởi lễ. Đồ Cúng xin gửi đến các bạn mẫu bài cúng gia tiên và thần linh về nhà mới. Mời các bạn cùng tham khảo:

Văn khấn bài cúng gia tiên về nhà mới

Văn khấn bài cúng thần linh về nhà mới

Văn khấn bài cúng về nhà mới cho thần linh

Hướng dẫn cách bày biện mâm cúng nhà mới thuê chuẩn nhất

Bên cạnh việc sắm sửa đủ đầy mâm lễ vật cúng thì việc bày biện vật phẩm. Đóng vai trò rất quan trọng trong nghi thức này. Thế nhưng không mấy ai am hiểu về những phong tục và quan niệm văn hóa trong việc bày biện mâm cúng ở Việt Nam. Do đó để có được mâm lễ cúng đúng chuẩn nhất. Bạn hãy tham khảo và thực hiện đúng việc bày biện lễ vật như dưới đây nhé!

 • Hoa quả sẽ được đặt theo đúng quan niệm “Đông Bình- Tây Quả”. Có nghĩa bình hoa sẽ được đặt bên Phải, mâm ngũ quả sẽ đặt bên Trái (hướng từ ngoài nhìn vào).
 • Gà trống luộc nguyên con sẽ được đặt ở giữa mâm lễ. 
 • Các vật phẩm như bánh kẹo, gạo muối… sẽ được xếp đan xen vào nhau và bày biện xung quanh con gà.
 • Bát hương sẽ được đặt phía mép bàn hướng vào trong nhà. Để thuận tiện cho việc cúng kính, cắm hương của gia chủ.
 • Cặp đèn cầy sẽ được thắp đối xứng 2 bên của bát hương. Ở giữa là ly trà, nước lọc, rượu.
 • Ngoài ra mỗi vật phẩm khi được bày biện trên đĩa sẽ được trang trí sao cho đẹp mắt nhất.

Chia sẻ cách cúng nhà mới thuê theo phong tục nước ta

Nếu bạn chưa từng thực hiện nghi thức cúng thì việc hoàn tất nghi lễ này sẽ là điều khá khó khăn. Do đó để dễ dàng thực hiện điều này, mà không sợ làm phật ý Thần Linh. Thì bạn hãy làm đúng các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn ngày giờ tốt để thực hiện lễ cúng nhà mới thuê

Đầu tiên gia đình cần lựa chọn ngày giờ tốt, hợp tuổi và mệnh của đại diện gia đình. Để tổ chức nghi lễ cúng nhà mới thuê. Đây được xem là một việc làm cần thiết và rất quan trọng. Vì chúng sẽ giúp gia đình bạn nhận được nhiều tài lộc, may mắn về sau.

Khi sống trong căn nhà thuê này. Do đó để chọn đúng ngày giờ phù hợp bạn cần nhờ đến. Những người đi trước có nhiều kinh nghiệm hoặc nhờ đến các thầy phong thủy. Để lựa chọn cho chính xác nhất.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng nhà mới thuê

Vào đúng ngày tốt gia đình sẽ thực hiện việc sắm sửa, chuẩn bị đủ đầy mâm lễ cúng nhà mới thuê. Bạn có thể tự mình chuẩn bị hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp mâm lễ cúng. Miễn sao đúng ngày giờ đã chọn gia đình có 1 mâm lễ đủ đầy tươm tất để thực hiện nghi thức cúng là được. 

Xem Thêm:  Đặt xôi chè đầy tháng ở đâu ngon chuẩn tâm linh Việt Nam

Bước 3: Thực hiện cúng nhà mới thuê

Khi bày biện xong tất cả các vật phẩm cúng đại diện gia đình. Sẽ bắt đầu thực hiện nghi thức nhà mới thuê. Đầu tiên đại diện gia đình sẽ đốt 3 nén nhang vái 3 vái cắm vào bát nhang. Rồi bắt đầu đọc to rõ bài văn khấn cúng nhà mới thuê. Sau đó sẽ khấn những lời cầu mong của mình một cách thành tâm nhất. 

Khi hương tàn 2/3 cây thì gia đình sẽ đem giấy tiền vàng mã đi hóa. Cũng như thực hiện việc rải gạo muối, bánh kẹo…để bố thí cho các vong linh cô hồn. Khi hoàn thành xong tất cả những việc này. Đại diện gia đình vái lại lần nữa rồi tiến hành tạ lễ.

Các lễ vật cúng Thần Linh sẽ được các thành viên trong gia đình chia nhau “thụ lộc”. Nhằm mong muốn nhận được những phước lành mà Ơn Trên ban cho. Khi hoàn tất những bước trên là bạn đã thực hiện đúng cách cúng nhà mới thuê. Theo quan niệm mà ông bà xưa để lại. 

Lựa chọn dịch vụ cung cấp mâm lễ cúng chất lượng ở đâu?

Cùng với sự ra đời của rất nhiều dịch vụ thì không ít đơn vị cung cấp mâm lễ cúng xuất hiện. Nhằm giúp giải quyết những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải. Qua đó các đơn vị sẽ mang đến những mâm lễ cúng đủ đầy tươm tất nhất cho khách hàng. Để bạn yên tâm thực hiện nghi thức cúng mà không phải lo lắng điều gì. 

Tuy nhiên không phải lựa chọn bất cứ đơn vị nào cũng mang đến cho bạn kết quả tốt, khiến bạn hài lòng. Bởi nếu chọn không đúng đơn vị uy tín bạn sẽ khó có thể nhận được mâm lễ chất lượng như ý muốn. Đặc biệt thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mọi người. Do đó để tránh những điều nguy hại này bạn cần phải tìm đúng đơn vị cung cấp mâm lễ uy tín chất lượng. 

Và Đồ Cúng tự hào là đơn vị cung cấp mâm lễ số 1 hiện nay. Với đội ngũ chuyên gia am hiểu tường tận lễ nghi, phong tục Việt, đơn vị sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn mọi nghi thức thực hiện một cách đơn giản nhất.

Đặc biệt các sản phẩm trong mâm lễ đều được lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên khi lựa chọn dịch vụ bạn có thể yên tâm 100% về chất lượng mâm lễ.

Ngoài ra chi phí dịch vụ mà đơn vị xây dựng cũng vô cùng hợp lý. Hơn hết là có thể lên thực đơn tùy theo yêu cầu của khách hàng. Do đó mà đến với Đồ Cúng, mọi việc đều được đơn vị lo liệu tất cả nên khách hàng yên tâm.

Thông qua bài viết này chúng tôi tin rằng giờ đây việc thực hiện nghi lễ cúng nhà mới. Đối với bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều phải không? Nếu còn lo lắng điều gì về nghi thức này. Cũng như việc chuẩn bị mâm lễ cúng nhà mới thuê như thế nào? Bạn hãy liên hệ ngay đến Đồ Cúng để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn nhé. 

Những bài văn khấn mẫu chuẩn trong các lễ cúng của người Việt

Tag tìm kiếm: mâm cúng về nhà mới đặt ở đâu | ngày về nhà mới, cúng những gì | Mâm cơm cúng về nhà mới cần những gì | Cúng về nhà mới đơn giản | Văn cúng về nhà mới | Lễ vật cúng về nhà mới | Mâm cúng nhập trạch đơn giản | Sắm lễ về nhà mới lấy ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *