Giải đáp băn khoăn cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân?

Cúng xe mới nên làm trong nhà hay ngoài sân, chuẩn bị lễ vật và lời chúc cho việc mua xe mới như thế nào để mang lại may mắn khi mua xe Hiện nay, nhiều gia đình mua ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại. Để mang lại nhiều may mắn và thuận lợi, mọi người sẽ cần lưu ý nhiều điều.  

 Bạn có đang thắc mắc khi mua xe thì nên làm lễ cúng chiếc xe hơi mới trong ngôi nhà hoặc ngoài sân của nhà bạn không? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều gia chủ khi lên kế hoạch làm lễ cúng xe mới. Để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị cho lễ cúng xe mới, chúng tôi sẽ tư vấn cách để có được lễ cúng thuận lợi và gặp nhiều may lành. 

Phong tục lễ cúng xe mới mua có ý nghĩa như thế nào?

Nếu như ngày xưa ông bà ta quan niệm “con trâu là đầu cơ nghiệp” thì ngày nay quan niệm ô tô giống như “cần câu cơm” nên khi mua mới, gia chủ thường phải làm lễ cúng xe mới. 

Lễ cúng này được tổ chức như một dịp để tạ ơn trời đất, thần linh và tổ tiên đã che chở, bảo vệ, đồng thời mang đến cho chủ nhân cơ hội mua được một chiếc ô tô mới. 

Còn là lễ cầu mong bề trên ban nhiều phúc lành, che chở cho chủ xe luôn bình an, thoải mái khi tham gia giao thông.

Lễ cúng không chỉ là cách thức truyền đạt lời cảm ơn tới bề trên mà đó còn là truyền thống tốt đẹp của Việt ta cần nên giữ gìn và phát huy. 

Bố trí vị trí làm lễ cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân cho phù hợp?

Chọn không gian trong nhà hay ngoài sân để làm lễ cúng xe mới mua mang lại may mắn. Chúng tôi có thể cung cấp một chiếc xe mới trong nhà hoặc ngoài sân. Nếu nhà hẹp, chúng ta có thể bố trí cúng ngoài đường. Tuy nhiên, bạn nên chọn không gian thoáng mát và sạch sẽ. 

Ngoài ra, nhiều chủ sở hữu không biết tại sao nên chọn không gian ngoài sân để làm nơi cúng xe mới. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của lễ cúng mua xe mới, chúng tôi muốn chia sẻ ý nghĩa của việc này. 

 • Việc cúng xe mới là để cảm ơn thần linh và Cửu Huyền Thất Tổ đã phù hộ độ trì. Đồng thời cầu mong quý nhân gặp nhiều may mắn, đại lợi. 
 • Mục đích của lễ cúng này là để bố thí cho người chết. Cầu chúc cho gia chủ gặp nhiều may mắn và bình an khi đi đường. 
 • Nhiều công ty vận tải vẫn giữ truyền thống cúng xe mới, trong khi những người thường xuyên sử dụng xe để vận chuyển sẽ làm lễ cúng khi mua xe và cúng xe hàng tháng.
Xem Thêm:  Mâm Cúng Sửa Bếp Cần Chuẩn Bị Những Gì? Quy Trình Cúng Sửa Bếp

Lễ cúng xe ô tô mới mua cần đặc biệt chú ý đến hướng của đầu xe và điều này cũng sẽ quyết định đến việc bày mâm cúng, thông thường gia chủ sẽ đặt một mâm cúng lên bàn thờ thần tài, gia tiên. Nó giống như một nghi lễ báo hiệu mua được một chiếc xe mới, cầu trời Phật phù hộ và mang lại bình an, may mắn cho chủ nhân và chiếc xe. 

Mâm cúng của gia chủ thứ hai được đặt ở cửa với mặt tiền xe hướng ra ngoài, mâm cúng này có ý nghĩa là cúng cho những vong hồn lạc lõng, chết ngoài đường, chết ngoài chợ chiếc xe theo hướng phong thủy của họ. 

Tóm lại, địa điểm dùng để làm lễ cúng xe mới mua nên là lựa chọn địa điểm ngoài sân sẽ phù hợp hơn cả. Trừ những trường hợp đặc biệt như sân nhỏ, hoặc nhà trên đường cao tốc, đường không thể bày mâm cúng ngoài sân thì gia chủ thực hiện trong nhà và vẫn thực hiện các nghi lễ như bình thường.

Lễ cúng xe ô tô mới mua có những thủ tục như thế nào?

Làm lễ cúng xe mới trong nhà hay ngoài bãi tùy thuộc vào tình trạng của mỗi chủ nhân. Để giúp bạn đọc thực hiện giao dịch mua xe đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước sau: 

Chọn ngày giờ giao dịch mua xe 

 Tùy theo vùng miền của bạn mà chúng ta có thể chọn ngày giờ giao dịch mua bán xe khác nhau. Tuy nhiên, thông thường chúng ta thường chọn ngày giờ hợp với tuổi của gia chủ. Điều này giúp đảm bảo thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn. 

Việc chọn ngày giờ tặng xe, mua xe cần tránh xung khắc tuổi để hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng xe. Nếu không quen tra ngày giờ cúng xe mới thì phải nhờ đến sự đồng hành của các thầy phong thủy: Theo ngày tháng năm sinh của gia chủ, họ sẽ tính được ngày xe mới đó. anh ta đề nghị mang lại may mắn. 

Chọn vị trí thờ xe mới trong nhà hay ngoài sân 

Tùy theo mệnh của gia chủ mà có thể thờ xe ngoài sân hay trong nhà. Tuy nhiên, các bạn lưu ý chọn nơi thờ cúng phải sạch sẽ, tránh bụi bẩn. Cung cấp hệ thống thông gió để các phương tiện khác có thể di chuyển dễ dàng. 

Chuẩn bị đủ mâm cúng 

Khi chọn ngày, giờ và địa điểm để đấu giá xe mới, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ mâm cúng, tùy theo ý muốn của mình mà có thể lựa chọn mâm cúng mặn hoặc mâm cúng chay. 

Xem Thêm:  Cách Làm Lồng Đèn Trung Thu Bằng Chai Nhựa Tái Chế

Sắp xếp và lưu ý vị trí đặt mâm cúng

Thông thường chúng ta đặt mâm cúng ở phía trước của phương tiện đi lại, tuy nhiên một trong những câu hỏi khiến người mộ điệu bận tâm đó là chúng ta đang quay đầu xe ra ngoài hay hướng vào trong xe thì sắp mâm cúng ở bàn thần tài để cầu mong thần linh phù hộ, ngoài ra với mong muốn mang lại nhiều may mắn, bình an cho chủ xe. 

Và đĩa lễ vật thứ hai sẽ được đặt trước máy quay mặt ra ngoài. Lời đề nghị này nhằm mục đích bố thí cho những vong linh đã mất. Nếu gia chủ muốn cẩn thận hơn có thể cho xe chạy theo hướng phong thủy. 

Một trong những vấn đề gia chủ cần lưu ý khi thực hiện nghi lễ cúng xe mới đó là cúng ngoài sân. Mâm cúng mà người ta thiết kế và đặt trước xe thường là mâm cúng. cúng cho người chết. Cũng giống như phong tục thờ cúng chúng sinh, người ta sẽ không tổ chức cúng ở nhà mà ở ngoài sân. Nếu có điều kiện, chúng ta có thể tổ chức lễ cúng xe mới trên phố. 

Để tránh cho vong linh vào nhà làm phiền cuộc sống yên tĩnh của gia chủ, như sau khi làm lễ cúng xe, người ta có thể rắc thêm muối gạo.Vì vậy, khi thực hiện lễ cúng xe mới, gia chủ cần lưu ý nên làm lễ ở ngoài sân.

Hoa tươi thể hiện sự chu đáo

 Hoa tươi là một trong những lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng xe mới. Khi chọn hoa tươi tốt nhất chúng ta phải chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành. Vâng, sẽ mang lại nhiều điều may mắn và an lành khi chúng ta tổ chức lễ đấu giá một chiếc xe ô tô mới. Dưới đây là một số loại hoa mà gia chủ có thể tham khảo khi chuẩn bị đồ cúng cho một chiếc xe mới. 

Hoa đồng tiền: Hoa đồng tiền cũng là một trong những mẹo khác mà bạn có thể chuẩn bị cho một lễ cúng xe mới. Bản thân hoa đồng tiền đã là một cái tên vô cùng ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu. Nó cũng vô cùng đẹp và có thể dễ dàng kết hợp với các loại hoa khác để làm cho khay thêm thẩm mỹ. 

 Hoa cúc: Hoa cúc cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời để chuẩn bị trong lễ cúng xe mới, Hoa cúc có màu vàng nổi bật tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Là một trong những loài hoa mà người Việt thường dùng để cúng trong các buổi lễ lớn. 

Nghi lễ cúng xe mới được tiến hành trang trọng

Khi mọi việc đã xong xuôi, chủ xe sẽ tiến hành thắp nhang khi đến giờ phù hợp. Tựa người về bốn phương tám hướng rồi quay đầu về phía bàn lễ để đọc văn khấn. 

Chờ hết hương và đèn bàn thờ, chủ xe sẽ mang vàng mã đến đốt, nghi thức cuối cùng để hoàn thành việc cúng xe mới là rắc muối gạo xung quanh. Đó là một trong những nghi thức bố thí cho các vong linh. 

Xem Thêm:  Mâm Cúng Khai Trương Đơn Giản & Bài Cúng Khai Trương Hồng Phát

Ngoài việc tự chuẩn bị tất cả các lễ vật, chủ sở hữu cũng có thể sử dụng các dịch vụ mâm cúng xe hơi mới của chúng tôi. Ưu điểm của dịch vụ này là giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và công sức.

Mâm lễ cúng xe mới mua tươm tất nhất

Khi tổ chức lễ cúng xe ô tô mới, bạn cần chuẩn bị những bài cúng phù hợp. Đồ lễ là một trong những điều bắt buộc phải có khi tổ chức lễ cúng xe ô tô mới. Mâm cúng xe hơi mới chỉ có thể tham khảo các ví dụ sau đây:

 • 1 bình hoa tươi. 
 • 1 đĩa trái cây. 
 • 1 đĩa món mặn (thường là xôi gà luộc, thịt lợn quay hoặc thịt lợn luộc). 
 • 1 đĩa cơm và 1 đĩa muối trắng. 
 • 1 xấp vàng mã. 
 • 3 hoặc 5 ly rượu trắng. 
 • 3 hoặc 5 tách trà. 
 • 1 ly nước lọc. 
 • 1 đến 3 nén hương. 
 • 2 ngọn nến 

Lưu ý khi chọn hoa chúc mừng xe mới mua phải chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành. Thông thường, những loại hoa tốt lành như hoa ly hay hoa đồng tiền thường xuất hiện trong mâm cỗ. 

Ngoài ra, khi chúng ta chọn mâm ngũ quả để cúng xe mới thì nên chọn những quả có kích thước lớn và màu sắc đẹp. Tốt hơn hết bạn nên chọn những loại trái cây mang ý nghĩa tốt lành. Để thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ, năm loại quả được lựa chọn có màu sắc phù hợp với ngũ hành phong thủy.

Bài cúng xe mới

>>Xem chi tiết mâm cúng xe mới TẠI ĐÂY:

Dịch vụ mâm lễ cúng xe mới mua được quý khách tin tưởng nhất

Tuy nhiên, không phải tất cả các dịch vụ được cung cấp đều có thể đáp ứng nhiều đơn đặt hàng của khách hàng. Để đạt được điều này, chắc chắn Đồ Cúng cần thời gian để thiết lập thương hiệu và tạo ra sự khác biệt. Đồ Cúng đã xây dựng được niềm tin tưởng sử dụng dịch vụ nơi khách hành nhờ những tiêu chí sau đây: 

 • Uy tín – Chất lượng – Nhanh chóng – Tiện lợi, luôn lo lắng làm hài lòng quý khách hàng. 
 • Tiết kiệm nhiều chi phí và công sức của quý khách 
 • Mâm cúng gồm đầy đủ các lễ vật (theo công thức cúng do khách hàng lựa chọn) theo đúng nghi lễ tâm linh và truyền thống của người Việt. 
 • Giá cả phù hợp với nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp và cá nhân. 
 • phương thức thanh toán linh hoạt. 
 • Nhân viên nhiệt tình hỗ trợ và được trang bị đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch khi xem các khay. 

Nhu cầu đặt mua xe mới trực tuyến dường như đã trở nên quá phổ biến với các gia đình hiện nay. Thay vì mất thời gian tìm hiểu và tự mình chuẩn bị tất cả các ưu đãi, bạn có thể đặt luôn thông qua số điện thoại của công ty hoặc tìm kiếm trên Đồ Cúng

>>Xem thêm nhiều kinh nghiệm cúng theo đúng truyền thống của Việt Nam<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *