Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Mới Thỉnh Về Nhà Ra Sao?

Cách cúng ông Địa, Thần tài mới thỉnh như thế nào để có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. 

Thần tài và thổ địa là hai vị thần cai quản chuyện tài chính và đất đai theo quan niệm tín ngưỡng dân gian. Đây chính là hai vị thần mà bất kỳ nhà nào cũng thờ cúng với mong muốn mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Đối với những gia đình nào sở hữu bằng thờ Thổ địa và thần tài thì người ta sẽ tổ chức lễ cúng vào ngày vía Thần Tài hoặc ngày 16 hàng tháng. Tuy nhiên khi chúng ta muốn lập bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa mới cũng như muốn thay thế tượng mới thì cần tổ chức một lễ cúng. 

Cách cúng Ông Địa và Thần Tài mới thỉnh như thế nào là phù hợp với tâm linh của người Việt? Cách chuẩn bị lễ vật cũng như bài văn khấn sử dụng như thế nào là phù hợp là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. 

Nên cúng ông địa thần tài mới thỉnh lúc nào?

Khi chúng ta mua tượng thần tài và thổ địa không nên đem về nhà sớm. Gia chủ cần chọn ngày để thỉnh Thần Tài và Thổ Địa về nhà. Khi lựa chọn tượng thần Tài và Thổ Địa nên chọn tượng có gương mặt tươi vui. 

Ngoài ra trước khi rước cần phải mang tượng vào chùa để đọc chú và khai nhãn. Trong quá trình di chuyển tượng, tượng phải được bọc trong giấy đỏ hoặc trong hộp sạch sẽ. 

Theo như quan niệm của dân gian thì chúng ta nên chọn mùng 10 để rước ông Thần Tài và Thổ Địa về nhà. Ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng là ngày ông thần tài bay về trời. Bên cạnh lựa chọn ngày tốt để rước ông Thần Tài và Thổ Địa về nhà thì chúng ta cũng cần rước trong khoảng thời gian phù hợp. Dưới đây là gợi ý các khung giờ vô cùng thuận lợi và may mắn: 

 • Tốc hỷ: khung giờ từ 9-11h và 21-23h. 
 • Đại an: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h.
 • Tiểu các: thời gian từ 1-3h, 13-15h

Sau khi rước ông về nhà thì chúng ta có thể sử dụng nước lá bưởi hoặc là nước rượu pha loãng để tắm. Đây là một trong những cách để giúp cho chúng ta có thể thu hút được nhiều năng lượng tích cực cho bàn thờ của thần tài thổ địa. 

Hướng dẫn cách cúng ông địa Thần Tài mới thỉnh?

Để giúp cho gia chủ có thể tổ chức được lễ cúng thần tài thổ địa mới Thỉnh về nhà thì chúng ta có thể làm theo những bước hướng dẫn sau đây. 

 • Gia chủ cần mang vào tượng vào chùa để thực hiện nghi lễ khai nhãn. Sau đó sẽ mang về nhà và bố trí bàn thờ ở vị trí thích hợp. Sử dụng nước lá bưởi hoặc nước rượu pha loãng để tắm rửa sạch sẽ cho Thần Tài và Thổ Địa. Gia chủ sẽ lựa chọn ngày và giờ để rước tượng. Theo trên, gia chủ có thể rước tượng thần Tài và Thổ địa vào ngày mùng 10 âm lịch.
 • Chuẩn bị đầy đủ Lễ vật để cúng Thần Tài và Thổ Địa. Nếu không có nhiều thời gian chúng ta có thể sử dụng dịch vụ mâm cúng trọn gói. 
 • Chuẩn bị văn khấn để thực hiện nghi lễ cúng rước Thần Tài và Thổ Địa về nhà. 
 • Người đại diện cúng Thần Tài và Thổ Địa sẽ tiến hành thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng. Sau đó sẽ quay mặt về phía bàn thờ của Thần Tài và Thổ Địa đọc to bài văn khấn. 
 • Hương tàn sẽ mang vàng mã đi đốt và tiến hành nghi lễ kết thúc. 

Lễ vật cúng ông địa thần tài mới thỉnh gồm những gì?

Mâm cúng thần tài và thổ địa là một trong những mâm lễ không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức lễ cúng.

Để có thể chuẩn bị được mâm cúng đầy đủ cho lễ cúng thì gia chủ có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới. 

 1. Nến
 2. Hương thắp 
 3. 3 cốc nước.
 4. 3 cốc rượu.
 5. Gạo 
 6. Tiền vàng mã.
 7. Muối hạt sạch.
 8. Thuốc lá.
 9. Bộ tam sên thịt heo luộc, 3 quả trứng luộc, 3 con tôm.
 10. Hoa tươi 
 11. Tiền lẻ.
 12. 1 đĩa bánh kẹo
 13. Trầu cau đã têm
 14. Xôi đậu xanh.
 15. Cá lóc nướng hoặc heo quay bánh hỏi 

Tùy điều kiện của gia chủ mà chuẩn bị mâm lễ cúng thần tài thổ địa sao cho phù hợp nhất. Việc cúng chay hay cúng mặn là tùy thuộc vào mỗi gia đình.

Combo mâm cúng thần tài trọn gói gồm những lễ vật gì?

LỄ VẬT TRONG MÂM THẦN TÀI
Mâm cúng thần tài combo 1 Mâm cúng thần tài combo 2 Mâm cúng thần tài combo 3
✓ Trái cây ngũ quả (01 phần) ✓ Trái cây ngũ quả (01 phần) ✓ Trái cây ngũ quả (01 phần)
✓ Hoa cúc kim cương (01 bó) ✓ Hoa cúc kim cương (01 bó) ✓ Hoa cúc kim cương (01 bó)
✓ Cá lóc nướng ✓ Cá lóc nướng ✓ Cá lóc nướng
✓ Giấy cúng Thần tài (1 bộ) ✓ Giấy cúng Thần tài (1 bộ) ✓ Giấy cúng Thần tài (1 bộ)
✓ Chè trôi nước (1 phần) ✓ Chè trôi nước (1 phần) ✓ Chè trôi nước (1 phần)
✓ Xôi gấc đậu xanh (01 phần) ✓ Xôi gấc đậu xanh (01 phần) ✓ Xôi gấc đậu xanh (01 phần)
✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng) ✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng) ✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng)
✓ Gạo ✓ Gạo ✓ Gạo
✓ Muối ✓ Muối ✓ Muối
✓ Thuốc lá con mèo (01 gói) ✓ Thuốc lá con mèo (01 gói) ✓ Thuốc lá con mèo (01 gói)
✓ Trầu cau (01 phần) ✓ Trầu cau (01 phần) ✓ Trầu cau (01 phần)
✓ Bánh kẹo (01 phần) ✓ Bánh kẹo (01 phần)
✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi) ✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
✓ Heo quay miếng (01 phần) ✓ Heo quay sữa (01 con)
✓ Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa) ✓ Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa)
✓ Bia Tiger (05 lon)
Xem Thêm:  Những Ngày Đẹp Động Thổ Năm 2021

Văn khấn bài cúng ông địa thần tài

Yếu tố tâm linh khi chúng ta cúng thần tài thổ địa về nhà đó chính là bài văn khấn. Đây là một trong những yếu tố đóng vai trò như thư mời để các vị thần linh có thể nhận lễ của gia chủ. Do đó khi chúng ta tổ chức lễ cúng rước thần tài thổ địa về nhà thì không thể thiếu được bài văn khấn. 

Bài văn khấn cúng ông Thần tài, Thổ địa mùng 1, mùng 10/1 AL, ngày rằm

Bài văn khấn cúng thỉnh ông Thần tài, Thổ địa.

Bài văn khấn cúng ông Thần tài, Thổ địa hàng ngày

Lễ vật cúng thần tài thổ địa trọn gói đặt ở đâu chuẩn phong tục

Lễ vật trọn gói đặt ở đâu để chuẩn phong tục và tiết kiệm chi phí? Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Để chọn được mâm lễ vật rước Thần Tài và Thổ Địa chất lượng thì nên lưu ý một số vấn đề sau:

 1. Kinh nghiệm là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi có nhu cầu đặt lễ vật trọn gói. Những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng chọn được mâm cúng phù hợp. 
 2. Giá cả cũng là một tiêu chí khi có nhu cầu đặt mâm cúng Thần Tài Thổ Địa. Có rất nhiều đơn vị cung cấp mâm cúng với giá thành khác nhau . Nên cân bằng giữa giá cả và chất lượng của mâm cúng để đảm bảo lễ vật không chuẩn bị sơ sài. 
 3. Có các chế độ hậu mãi kèm theo khi đặt mâm cúng Thần Tài Thổ Địa. Họ hỗ trợ giao lễ vật đến tận nơi cho khách hàng và hỗ trợ sắp xếp mâm lễ. 

Với những thông tin chia sẻ hy vọng bạn đọc có thể chọn được đơn vị cung cấp mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa chất lượng nhất. Chúng tôi hỗ trợ giao mâm lễ đến tận nơi cho khách hàng đồng thời sắp xếp bàn lễ sao cho đẹp mắt và hài hòa. Chỉ cần quý khách hàng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline là sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình. 

Gợi ý mẫu bài văn khấn, cách cúng chuẩn nghi lễ người Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *